EM BÉ LẠC MẸ GIỮA TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI, PHẢN ỨNG CỦA NGƯỜI XUNG QUANH KHIẾN AI NẤY ẤM LÒNG

21.12.2017 16:19:40

“Cho đi là hạnh phúc” và sự “cho đi” ấy sẽ mang đến những điều kỳ diệu mà chính chúng ta cũng không thể ngờ tới.

Câu chuyện bắt đầu tại một trung tâm thương mại (TTTM) rộng lớn, giữa dòng người hối hả vội vã bước qua, lơ đãng không để ý đến một bé gái mang vẻ mặt ngơ ngác, sợ sệt. 

 Là bạn, bạn sẽ làm gì? Tiếp tục bước đi công việc của mình? Hay dừng lại một chút để tìm hiểu xem liệu cô bé có đang đi lạc, và giúp cô bé tìm lại gia đình? 

Và giữa đám đông tấp nập đó, đã có những "thiên thần" xuất hiện. Họ là một người đàn ông, một người mẹ dẫn con gái nhỏ đi chơi, một cô gái trẻ,… dù xa lạ nhưng sẵn sàng quan tâm, tìm cách giúp đỡ cô bé đi lạc tìm lại ba mẹ giữa TTTM rộng lớn. Những "thiên thần" này không hề biết rằng đây là một chương trình "camera giấu kín" mà TTTM Vincom đã tạo ra và đang bí mật ghi lại những hành động tốt đẹp của mình.

Em bé lạc mẹ giữa trung tâm thương mại, phản ứng của người xung quanh khiến ai nấy ấm lòng - Ảnh 1.

Camera ẩn của TTTM Vincom ghi lại hình ảnh của những thiên thần tốt bụng đã dừng lại để giúp đỡ cô bé đi lạc

Chính bằng sự "cho đi" không toan tính ấy, những "thiên thần" đời thực này sau khi hoàn thành nhiệm vui đưa cô bé đi lạc về với bố mẹ đã vô cùng bất ngờ khi nhận được sự chào đón hân hoan trong giai điệu vui nhộn, cùng một món quà nhỏ xinh thay cho lời cám ơn của TTTM Vincom vì đã chia sẻ quan tâm.

Em bé lạc mẹ giữa trung tâm thương mại, phản ứng của người xung quanh khiến ai nấy ấm lòng - Ảnh 2.

Những hàng động tốt đẹp đó đã được các “thiên thần Vincom” biến thành món quà nhiệm màu đầy bất ngờ

Clip về những "thiên thần đời thường" từ tình huống "camera giấu kín" tại TTTM Vincom đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, trở thành một thông điệp đầy ý nghĩa trong mùa Giáng sinh, để người xem thấy rằng giữa xã hội xô bồ này vẫn còn vô vàn lòng tốt. Bên cạnh việc kể lại những điều tốt đẹp và những món quà nhiệm màu của sự quan tâm, với hàng trăm ngàn lượt xem và chia sẻ, câu chuyện trong clip đã góp phần lan tỏa tinh thần Giáng Sinh ấm áp yêu thương đến tất cả mọi người.

Em bé lạc mẹ giữa trung tâm thương mại, phản ứng của người xung quanh khiến ai nấy ấm lòng - Ảnh 3.

Món quà nhiệm màu của sự quan tâm góp phần lan tỏa tinh thần Giáng Sinh ấm áp yêu thương đến mọi người

Sau khi được chia sẻ, clip ghi hình đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Có nhiều người sau khi xem clip hoài nghi cho rằng em bé được giúp đỡ là do ngoại hình dễ thương "Mình từng được xem clip nước ngoài. Một em bé trang điểm xấu, mặc quần áo rách vào một quán ăn không nhận được một lời an ủi mọi người trong quán. Lần sau bé quay lai với khuôn mặt xinh xắn và quần áo gọn gàng, mọi người trong quán không biết bé là ai nhưng thấy dễ thương đều giúp đỡ...".Nhưng cũng có những khách hàng cho rằng lòng tốt thật sự không phụ thuộc vào hình thức. Trong chúng ta, chắc chắn đã có đôi lần trao đi sự quan tâm mà không cần hồi đáp, chìa bàn tay giúp đỡ người khác mà không toan tính điều gì… Bạn Lee MingChe chia sẻ quan điểm của mình là "Cứ cho đi thật nhiều rồi sẽ nhận lại" có thể bây giờ không nhận lại nhưng cả đời bạn sẽ nhận lại bất kỳ lúc nào...Đừng ngại cho đi giúp đỡ người khác".  

Bạn Nguyễn Bảo Quyên – một “thiên thần” đã chia sẻ sự quan tâm và nhận được món quà nhiệm màu, không giấu được sự xúc động cho biết: “Mình vô cùng bất ngờ và rất vui khi nhận được món quà từ Vincom. Với mình, giúp đỡ một em bé như thế là chuyện rất bình thường, nhưng điều bất ngờ Vincom dành tặng đã giúp mình cảm thấy mình đã làm được một việc tốt và muốn trở thành một người tốt. Thật sự là một thông điệp ý nghĩa.”. Chị Mika Trần, bà mẹ tốt bụng đã giúp em bé tìm lại gia đình cũng chia sẻ xúc động: “Cám ơn Vincom… món quà thật ý nghĩa. Những người lạc mất nhau sẽ rất đau khổ. Giúp được gì thì cứ giúp thôi...”

Em bé lạc mẹ giữa trung tâm thương mại, phản ứng của người xung quanh khiến ai nấy ấm lòng - Ảnh 4.

Bạn Nguyễn Bảo Quyên và món quà nhiệm màu từ Vincom dành tặng cho sự quan tâm

Chúng ta chẳng bao giờ biết rằng có những điều kỳ diệu sẽ đến khi đã trao đi lòng tốt và sự quan tâm. Một clip ngắn từ TTTM Vincom nhưng giúp chúng ta thấy rằng những phép nhiệm màu vẫn luôn hiện diện giữa cuộc sống bận rộn, vội vã. Mùa Giáng Sinh này, hãy chậm lại một chút, hãy lắng nghe và chia sẻ đến những người thân yêu của chúng ta từ những điều nhỏ bé nhất, để lan tỏa và kết nối yêu thương cho Giáng Sinh càng thêm ý nghĩa các bạn nhé.

Đặc biệt, với ý nghĩa "Chia sẻ mang lại hạnh phúc", mỗi cánh thiệp của khách hàng gửi đến các "thiên thần Vincom" sẽ góp 20.000 VNĐ vào quỹ dành tặng những món quà ý nghĩa cho những hoàn cảnh khó khăn tại 23 địa phương có sự hiện diện của Vincom trên cả nước.

Hãy cùng Thiên thần Vincom tạo nên một Giáng Sinh nhiệm màu ấm áp và đầy ý nghĩa nhé!

Xem chi tiết tại Fanpage Vincom: https://www.facebook.com/vincom.com.vn/

CHƯƠNG TRÌNH ÁP DỤNG TẠI